Vé máy bay Huế giá rẻ - Đặt vé online

dat ve tren mobile hueair
Đăng ký nhận voucher
dat ve tren mobile hueair
Loading

Vietjet Air mở đường bay Huế - Hà Nội

Chiều 1/11 tại Sân bay Quốc tế Phú Bài, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet Air lần đầu tiên tổ chức khai trương đường bay mới Huế - Hà Nội.

Vietjet Air mở đường bay Huế - Hà Nội
Theo đó, thời gian bay mỗi chặng khoảng 1 giờ 10 phút, khởi hành từ Huế lúc 14h20; ở chiều ngược lại khởi hành từ Hà Nội lúc 12h35 và hạ cánh tại sân bay Phú Bài (Huế) lúc 13h45 cùng ngày.
Như vậy, cùng với Vietjet Air, có tới 3 hãng hàng không (Vietnam Airlines và Jestar Pacific) đang khai thác chặng bay Huế - Hà Nội - Huế và Huế - Tp. Hồ Chí Minh - Huế với tần suất 24 chuyến/ngày. Hãng hàng không Vietjet Air hiện khai thác gần 20 đường bay kết nối giữa Hà Nội và các điểm đến trong nước và quốc tế như đến Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.
Việc Vietjet Air mở thêm đường bay mới từ Hà Nội - Huế và ngược lại không chỉ đáp ứng nhu cầu di chuyển, du lịch của người dân và du khách mà còn góp phần thúc đẩy giao thương và hội nhập trong khu vực.
Ông Phan Thiên Định, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, theo Quyết định phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ, đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, Cảng hàng không Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ trở thành cảng hàng không quốc tế có khả năng tiếp nhận các loại máy bay A320/A321, Boeing 767, Boeing 777-200LR và tương đương.
Theo quy hoạch này, đến năm 2020, Cảng hàng không đạt chỉ tiêu cấp 4E, tại giờ cao điểm có thể tiếp nhận 20 máy bay và 5 triệu hành khách/năm. Đến năm 2030 sẽ tiếp nhận 26 máy bay vào giờ cao điểm và 9 triệu hành khách/năm... Xây dựng nhà ga hành khách 2, cao trình đạt công suất 2 nghìn hành khách/giờ cao điểm, khu nhà ga hàng hóa đạt công suất 100 nghìn tấn/năm.
Dự kiến đến năm 2030 mở rộng nhà ga hành khách Cảng hàng không Phú Bài sẽ đạt công suất 4 nghìn hành khách/giờ cao điểm và tiếp nhận 200 nghìn tấn hàng hóa/năm...
Tổng diện tích đất quy hoạch Cảng hàng không Phú Bài là trên 500ha, vốn đầu tư hơn 12.500 tỷ đồng được huy động từ nhiều nguồn khác nhau..../.

Nguồn: TTXVN

Tin Khác:

Đặt vé máy bay

Top